Chăm sóc đúng cách cho giày chạy bộ

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Giày là một phần quan trọng nhất trong trang phục của bạn. Nếu bạn dự định chạy và tập thể dục nhiều, thì bạn muốn chọn một đôi giày phù hợp cho công việc. Mua một đôi giày chạy bộ thực sự dành cho việc đi bộ hoặc đi bộ đường dài có thể ức chế khả năng chạy của bạn, làm giảm sự thoải mái lâu dài của bạn và cuối cùng, trở nên bất lợi cho việc chạy của bạn. Những đôi giày chạy bộ hàng hiệu chất lượng có thể đắt, nhưng điều đó không có nghĩa là thứ tốt nhất tiếp theo không chỉ tốt. Bạn phải nhớ rằng giày chạy bộ có tuổi thọ từ 300-500 dặm, và đó là chỉ khi bạn chăm sóc chúng tốt. Một người đam mê chạy bộ có thể chi rất nhiều tiền cho đôi giày nhưng họ có thể tiết kiệm hơn nữa nếu bảo dưỡng và làm khô đúng kỹ thuật.

Một sai lầm mà nhiều người mới tập chạy là họ nghĩ real madrid vs ajax  rằng bất kỳ đôi giày tennis đắt tiền nào cũng vậy. Điều này có thể đúng nếu bạn đang tìm mua giày chạy bộ, nhưng không có nhiều sự khác biệt giữa đôi 60 đô la và đôi 120 đô la, vì về cơ bản bạn đang trả tiền cho thương hiệu. Điều đó đang được nói, nếu bạn chọn mua một đôi giày chạy bộ trị giá 15 đô la, bạn cũng có thể đang chạy chân trần. Bởi vì giá thành của những đôi giày chạy bộ tốt, chỉ có ý nghĩa khi sử dụng chúng dành riêng cho việc chạy bộ. Giày của bạn có giới hạn số dặm đi được và bạn không muốn lãng phí đế giày (và tiền mua vô số đồ thay thế) khi đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc dắt chó đi dạo, đặc biệt là khi bạn có thể bắt nó chạy cùng bạn.

Làm khô giày chạy bộ của bạn đúng cách rất quan trọng đối với cả tuổi thọ và độ bền của chúng. Do đó, bạn đừng mắc sai lầm khi cho vào máy sấy để làm khô, vì sức nóng tăng tốc sẽ làm mòn đôi giày của bạn nhanh hơn. Đặt chúng trên lò sưởi hoặc gần lửa có thể gây cong vênh hoặc thậm chí làm hỏng lớp keo giữ giày với nhau. Mặc dù mất thời gian nhưng cách làm khô giày chạy bộ thích hợp của bạn là mở giày bằng cách nới lỏng dây buộc và lấy đế lót ra để chúng có thể khô trong không khí. Hơn nữa, bạn có thể nhét giấy báo vào bên trong để giảm thời gian sấy.

Tuy nhiên, vì những phương pháp này để làm khô giày của bạn có thể mất thời gian, đa số người chạy bộ sẽ chuẩn bị sẵn một đôi giày chạy bộ thứ hai để họ có thể xen kẽ giữa hai đôi. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của cả hai đôi giày, vì bạn không chỉ cho giày thời gian thoát khí mà còn tạo thời gian để phần lót giày tự phục hồi về hình dạng ban đầu. Điều này làm cho đôi giày thoải mái hơn cho người sử dụng, cộng với nó làm giảm hao mòn nói chung. Một lợi ích nữa khi để giày của bạn thoát khí nhiều hơn là nó làm giảm số lượng vi khuẩn gây mùi tích tụ bên trong giày khiến chúng bốc mùi.

Máy làm khô giày thương mại cung cấp phương tiện để làm khô giày chạy bộ của bạn trong một nửa thời gian. Chế độ hẹn giờ trên máy sấy cũng rất hữu ích, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc làm khô giày quá mức. Máy thường giữ ngược giày và tạo ra một luồng không khí (hoặc đối lưu) vào trong giày để làm khô chúng từ trong ra ngoài, từ ngón chân đến gót chân. Những máy sấy này cũng có chỗ cho nhiều hơn một đôi giày, vì vậy bạn có thể chuẩn bị sẵn cả hai đôi giày chạy bộ để đi bất cứ khi nào cần